quảng cáo

Pudding chanh dây tráng miệng cuối tuần

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi LeCanFruits, 7/9/17.

  1. 41
    1
    6
    LeCanFruits

    LeCanFruits Member

    Tham gia ngày:
    13/8/17
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Pudding là một món tráng miệng dạng thạch khá thông dụng ở các nước phương Tây.
    Cuối tuần hãy thử làm món pudding vị chanh dây cho cả nhà thưởng thức nhé!
    Nguyên liệu làm pudding chanh dây


    440ml sữa tươi không đường.
    3 lá galatin.
    2 quả trứng gà.
    5ml tinh chất vani.
    3 quả chanh dây.
    100gr đường.

    Cách làm pudding chanh dây

    Bước 1: Cho sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi và thả lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
    Bước 2: Đập 2 quả trứng gà và lọc lấy phần lòng đỏ. Khi lá gelatin đã mềm thì nhớ cho lòng đỏ trứng gà, 40gr đường, tinh chất vani vào trong nồi, đun với lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hết thì tắt bếp.
    Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn rồi đổ vào ly, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

    Bước 3: Chanh dây sau khi bổ đôi, dùng thìa lấy hết phần ruột, sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây. Cho nước chanh dây và 60gr đường còn lại vào trong một cái nồi lớn, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.
    Bước 4: Khi pudding đã đông lại như thạch thì đổ nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức thôi.
     

Chia sẻ trang này