quảng cáo

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 liệu có ổn định?

Thảo luận trong 'Các sản phẩm dịch vụ khác' bắt đầu bởi maianh, 11/9/17.

 1. 82
  0
  6
  maianh

  maianh Member

  Tham gia ngày:
  9/6/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tình trạng thất nghiệp đang trở thành vấn nạn của nước ta hiện nay. Do đó, nhiều người lao động đã tìm đến với thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản để tìm kiếm hy vọng thoát nghèo, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người lao động đặt ra câu hỏi, liệu thu nhập của người lao động khi sang Nhật làm việc có ổn định không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau
  [​IMG]
  Mức lương xuất khẩu lao động Nhật bản 2018 có gì mới?

  Sang năm 2018, tại 47 tỉnh thành của Nhật Bản sẽ áp dụng mức tăng lương tối thiểu thêm 30 yên/giờ đối với tất cả lao động, kể cả những người lao động nước ngoài đang làm việc tại nước này. Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động Nhật Bản. Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động Việt Nam đã và đang có nhu cầu đi xuat khau lao dong Nhat Ban.

  Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành càng tăng

  Số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao. Bởi lẽ nhu cầu tuyển dụng lao động của đối tác Nhật bản ngày càng cao. Bên cạnh đó, hàng loạt những ngành nghề mới như bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, lắp ráp ô tô…sẽ dần được bổ sung vào danh sách ngành nghề tiếp nhận lao động nước ngoài.

  Đồng thời, sang năm 2018 nhiều ngành nghề tiếp nhận lao động sẽ tăng thời gian lưu trú từ 3 năm lên 5 năm. Tạo cơ hội tốt cho người lao động có thời gian làm việc nhiều hơn tại nước này. Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang được đánh giá là thị trường có mức thu nhập cao so với các nước trong khu vực. Mức lương hiện tại của thị trường này dao động từ 27-32 triệu đồng. Như vậy với 3 năm làm việc, người lao động có cơ hội tích lũy từ 600-800 triệu đồng. Đây là số tiền lớn giúp người lao động làm ăn và sinh xây dựng cuộc sống.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về mức lương năm 2018 khi đi sang Nhật Bản làm việc. Một điều chú ý là bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Nơi có nhiều đơn hàng có mức lương cao, công việc ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này