quảng cáo

Làm gì để đĩa đệm khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đinh' bắt đầu bởi tazza, 3/8/17.

 1. 2
  0
  1
  tazza

  tazza New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/17
  Giới tính:
  Nam
  Hoạt động liên tục để duy trì thể lực và giảm thiểu độ cứng là rất quan trọng, do đó, vật lý trị liệu và bài tập để tăng tính linh hoạt và sức mạnh có thể được quy định. Một đĩa đệm thoát vị không phải là một vấn đề thoái hóa cột sống mong manh, do đó, không tránh hoạt động thể chất hoàn toàn. Trong thực tế, ở tại nơi làm việc là tốt nhất, thậm chí nếu cần giảm khối lượng công việc hoặc giả định nhiệm vụ nhẹ hơn. Làm việc với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa vật lý để tìm kiếm sự kết hợp nghỉ ngơi và hoạt động. Cuối cùng, mức độ hoạt động dần dần có thể tăng cho đến khi cảm thấy thoải mái với công việc hàng ngày. Vật lý trị liệu. Một liệu pháp vật lý có thể áp dụng nhiệt, nước đá, kéo, siêu âm và kích thích điện để giảm đau. Ban đầu, túi lạnh có thể được dùng để giảm đau và viêm.
  Đối với các thách thức, hãy thử thay phiên mở rộng một đầu gối trong khi duy trì vị trí cầu. Điều quan trọng là thực hiện theo kế hoạch điều trị chặt chẽ. Hãy cho bác sĩ biết nếu không chắc chắn của bất kỳ một phần của kế hoạch, hoặc nếu cần thêm thông tin để thực hiện các hoạt động tự chăm sóc được đề nghị. Một vài phương pháp phi truyền thống đã được chứng minh để làm giảm triệu chứng ở những người bị đau lưng. Massage. Massage có thể có lợi những người bị đau lưng. Thao tác cột sống. Thuật nắn bóp của cột sống là nhẹ nhàng hiệu quả để giảm đau lưng cấp tính, nhưng có thể được các lợi ích nhỏ cho đau lưng lâu dài. Thao tác cột sống có thể không thích hợp nếu đang trải qua đau thần kinh tọa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng liệu pháp này.
  [​IMG]
  1. Những yếu tố gây nên thoát vị đĩa đệm:
  2. Khó lựa chọn cơ sở khám và điều trị
  3. Tiến triển: bệnh thường phát triển theo 2 giai đoạn:
  4. Phương pháp phẫu thuật cột sống bằng tia laser hay sóng cao tầng
  5. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:
  6. Thần kinh bịt: Ðau ở mặt trong đùi
  7. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất
  Những đĩa đệm này chịu một áp lực đè nén lớn bởi trọng lượng của cơ thể khi chúng ta di chuyển hoặc ngồi tại chỗ. Trong lúc ngủ vào ban đêm, áp lực này giảm bớt tạo cơ hội cho các đĩa đệm quay về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên do quá trìnhthoát vị đĩa đệmmà độ cao đĩa đệm bị giảm, mặc dù những thay đổi đó là không đáng kể. Thành phần cấu tạo của đĩa đệm chủ yếu bởi nước, nằm ở giữa các đốt xương, hình thành lên khung xương nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Kích thước đĩa đệm càng xuống dưới càng lớn. Vậy Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì ? Đây là căn bệnh gây ra những cơn đau nhức âm ỉ hoặc dữ dội kéo dài. Thoát vị ở cột sống cổ là vị trí rất khó để phát hiện được vùng đau cột sống không giống như đau ở cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) xảy ra khi bao xơ đĩa đệm bị phá hủy và nhân nhày đĩa đệm thoát ra ngoài khỏi vị trí bình thường của nó. Nếu bao xơ bị rách gần ống sống, phần nhân nhày đĩa đệm có thể đẩy vào trong ống sống. Có rất ít khoảng trống xung quanh tủy sống, đặc biệt ở vùng cột sống ngực. Do đó khi TVĐĐ xảy ra ở phần giữa của lưng nó có thể cực kỳ nghiêm trọng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, áp lực lên tủy sống có thể dẫn tới liệt phía dưới thắt lưng. Thật may mắn, TVĐĐ gần như không hay gặp ở cột sống ngực như là phần cột sống thắt lưng. TVĐĐ có thể xảy ra ở trẻ em, mặc dù là rất hiếm. Một nhân nhày đĩa đệm thoát vị thực sự thì phổ biến nhất ở người trưởng thành trẻ hoặc trung niên và nhìn chung xảy ra ở cột sống thắt lưng. Đĩa đệm có thể rách đột ngột vì áp lực quá mức xảy ra tức thì.
  Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong số những vấn đề bệnh lý xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người trung và cao tuổi mà xuất hiện ngay cả những người trẻ. Thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống. Về giải phẫu bệnh có sự đứt rách vòng sợi, về lâm sàng gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình (đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng). Những yếu tố gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống: Áp lực trọng tải cao; Áp lực căng phồng của tổ chức đĩa đệm cao. Sự lỏng lẻo trong từng phần với sự tan rã của tổ chức đĩa đệm. Khi dây chằng bị thoái hóa và suy giảm chức năng, các xương sẽ bị lệch. Lúc này mọi áp lực dồn về đĩa đệm. Giai đoạn 2: Thoát vị đĩa đệm xuất hiện. Đĩa đệm chịu áp lực lâu ngày sẽ không còn khả năng chịu lực và phân bổ lực cho xương. Đĩa đệm tích nước gây ra tình trạng phình hoặc lồi đĩa đệm. Các bao xơ giãn ra quá mức và rách. Nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài và chèn lên tủy sống, các rễ thần kinh gây đau đớn cho người bệnh. Bao lâu nay chúng ta đã quên đi sợi dây chằng khi điều trị căn bệnh này. Uống thuốc để giảm đau, để đĩa đệm về lại vị trí ban đầu, còn dây chằng thì vẫn tổn thương. Xương của bạn vẫn cứ lệch và đĩa đệm cứ bị chèn ép, nhiều nguy cơ để tái phát trở lại.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đ
   

Chia sẻ trang này